001. Hướng dẫn cài đặt và nâng cấp mã nguồn AffiliateCMS.com

tranngocthuy

Administrator
Staff member
Phiên bản mới nhất hiện tại của mã nguồn AffiliateCMS.com là v2.57: Từ phiên bản này trở đi việc cài đặt và nâng cấp đều có quy trình giống nhau. Việc cài đặt và nâng cấp rất cơ bản và bạn không cần phải là coder biết code cũng có thể cài đặt được.

I. Để cài được mã nguồn AffiliateCMS.com bạn cần chuẩn bị​

 1. Bạn phải là học viên tham gia các khóa học cùng cộng đồng AffiliateCMS.com hoặc bạn có giấy phép bản quyền hợp lệ của mã nguồn AffiliateCMS.com
 2. Một phần mềm truy cập VPS, Server (khuyến nghị bạn có thể sử dụng Termius bạn miễn phí cũng đủ dùng rồi, xem hướng dẫn)
 3. Một phần mềm chỉnh sửa cơ bản (dùng Windows có thể tải Notepad++, Macos thì dùng Sublime Text)
 4. Một VPS có cấu hình tối thiểu (gói thấp nhất $6/month, khuyến nghị dùng Digital Ocean Give $200, Get $25, Vultr Give $100, Get $35 hoặc các bạn có thể chọn một nhà cung cấp tương tự):
  • CPU: 1GHz
  • RAM: 1GB
  • Ổ cứng: 25GB
  • Hệ điều hành: Ubuntu 20.04 LTS
  • Để tiện cho việc quản lý bạn điền thông tin VPS (IP, root, password) ở sheet Website Management của file 002. Project Management bởi AffiliateCMS.com)
Link dưới là folder template các bạn có thể tạo

To view the content, you need to Sign In or Register.

II. Cài đặt mã nguồn AffiliateCMS.com​

Với thông tin VPS bạn đã tạo phía trên để cài đặt các bạn làm các bước sau (xem video phía dưới)

 1. Đăng nhập VPS bằng phần mềm Termius
 2. Dán lệnh curl (xem ở đây hoặc trường hợp bạn có giấy phép bản quyền chúng tôi sẽ gửi cho bạn 1 lệnh riêng)
 3. Đợi có thông báo thành công là cài đặt xong
Sau đó login với thông tin sau:
To view the content, you need to Sign In or Register.


Sau khi login được admin thì các bạn vào menu Settings => Main => Domain: Nhập http://ip:8000 (không có / cuối cùng)

Khuyến nghị: Chúng ta sẽ dùng IP để truy cập chỉnh sửa nội dung các main page cũng như có vài bài trước khi DNS cài tên miền cho website. Xem các bài viết config tại Installation, upgrade, and configurationStyling and customization)

III. Cài đặt tên miền, SSL mã nguồn AffiliateCMS.com​

Lưu ý trước khi cài:
 • Cài SSL cho website, vì phiên bản dùng SSL là miễn phí vì thế bắt buộc phải DNS domain về IP của VPS, VPS nhận mới cài được. Nếu DNS bị cache chưa cài được ngay thì vui lòng đợi nhận DNS (khuyến nghị dùng Cloudflare)
 • Cài SSL thì bắt buộc phải cài phiên bản có wwwnon-www ví dụ (affiliatecms.com và www.affiliatecms.com, tượng tự vậy các bạn có thể cài subdomain như demo.affiliatecms.com và www.demo.affiliatecms.com)

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng cloudflare và chặn bot spam.

Lưu ý nếu bị lỗi ERR_TOO_MANY_REDIRECTS như hình dưới thì vào SSL/TLS => Tick chọn Full (strict) Encrypts end-to-end, but requires a trusted CA or Cloudflare Origin CA certificate on the server => Sau đó xoá cache (Caching => Configuration => Purge Everything).

many-redirects.jpeg


Screenshot 2023-03-19 at 13.59.33.png

Dưới đây là đoạn code chèn vào Security => WAF => Create a Firewall rule => Edit expression => Paste => Choose action: chọn Block => Deploy

HTML:
(http.user_agent contains "ahrefs") or (http.user_agent contains "moz") or (http.user_agent contains "rogerbot") or (http.user_agent contains "Alexabot") or (http.user_agent contains "MJ12bot") or (http.user_agent contains "Majestic") or (http.user_agent contains "PetalBot") or (http.user_agent contains "trendkite-akashic-crawler") or (http.user_agent contains "opensiteexplorer") or (http.user_agent contains "dataforseo") or (http.user_agent contains "semrush") or (http.user_agent contains "SemrushBot") or (http.user_agent contains "SeznamBot") or (http.user_agent contains "magpie-crawler") or (http.user_agent contains "Bytespider")

Hạn chế hacker nước ngoài login Admin CMS​

Dưới đây là đoạn code chèn vào Security => WAF => Create a Firewall rule => Edit expression => Paste => Choose action: chọn Block => Deploy

HTML:
(http.request.uri.path contains "/admin" and ip.geoip.country ne "VN") or (http.request.uri.path contains "/login" and ip.geoip.country ne "VN")

Hạn chế hacker nước ngoài login Admin WordPress​

HTML:
(http.request.uri.path contains "/wp-admin" and ip.geoip.country ne "VN") or (http.request.uri.path contains "/wp-login" and ip.geoip.country ne "VN")

Forward email trong tài khoản Cloudflare​


Video cài SSL và config CloudflareBước 1: Để cài các bạn login SSH gõ lệnh:

Cài cho phiên bản non-www:
 1. Gõ lệnh certbot certonly sau đó gõ Enter, nhập số 1 và Enter, Điền Email dạng [email protected]Enter
 2. Gõ tên miền vào tenmiencuatui.com rồi Enter, có thông báo thành công

Cần cài tiếp cho phiên bản www:
 1. Vẫn đang ở SSH, gõ lệnh certbot certonly rồi Enter
 2. Nhập 1 rồi Enter
 3. Gõ tên miền vào www.tenmiencuatui.com rồi Enter, đợi chút có thông báo thành công.
Bước 2: Chỉnh sửa file config nginx

Dùng Termius truy cập SFTP và tìm đến thư mục /etc/nginx/conf.d và tải file affiliatecms.conf phía dưới và chỉnh sửa bằng phần mềm edit Notepad++ change domain bằng cách replace affiliatecms.com thành tenmiencuatui.com.
To view the content, you need to Sign In or Register.


Bước 3: Quay lại SSH rồi dùng lệnh systemctl restart nginxEnter
Bước 4:
Login admin với user và pass bạn đã đổi https://tenmiencuatui.com/admin/ thì các bạn vào menu Settings => Main => Domain: Nhập https://tenmiencuatui.com (không có / cuối cùng)

IV. Khai báo bản quyền​

Để tránh trường hợp bị report nhầm việc vi phạm bản quyền mã nguồn AffiliateCMS.com vui lòng điền thông tin bản quyền tại Settings => System => Activation

V. Nâng cấp mã nguồn​

Khi bạn có bản quyền mã nguồn hợp lệ việc nâng cấp rất đơn giản bạn chỉ cần truy cập Settings => System => System update:
 1. Nhanh 2 phiên bản Stable: Đây là phiên bản chạy ổn định
 2. Nhánh 2 phiên bản Dev: Đây là phiên bản test dành cho anh chị em muốn trải nghiệm các tính năng mới

VI. Support​

Chúng tôi có 2 hình thức support, trong quá trình cài đặt và sử dụng nếu có lỗi hoặc thắc mắc vui lòng liên hệ:
 1. Tạo Conversation https://affiliatecms.com/conversations/add?to=tranngocthuy với tiêu đề: Hỗ trợ và cài đặt nâng cấp mã nguồn AffiliateCMS.com
 2. Email: Gửi email tại form Contact Us hoặc email [email protected] với tiêu đề: Hỗ trợ và cài đặt nâng cấp mã nguồn AffiliateCMS.com
Vui lòng không nhắn tin qua inbox các tin nhắn cá nhân của mình cũng như team coder hoặc team support.
 
Top